Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

 • Gợi ý 10 thương hiệu thiết bị nhà tắm Inox tốt nhất hiện nay
 • Gợi ý 5 thương hiệu thiết bị vệ sinh nhập khẩu châu Âu cao cấp
 • Thiết Bị Vệ Sinh INAX Khuyến Mãi, Ưu Đãi Hè 2022
 • (TOP) 4 Loại bình nóng lạnh 10 lít an toàn, tiết kiệm điện năng
 • Gợi ý 5+ bình nóng lạnh dung tích lớn được ưa chuộng nên mua
 • Bình nóng lạnh loại nào tốt, hãng nào tốt nhất hiện nay?
 • Tham khảo cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật là điều rất cần thiết dành cho người dùng nếu trong quá trình sử dụng bị gặp vấn đề nào đó cần khắc phục ngay. Độ bền của bồn cầu 2 khối phụ thuộc rất lớn vào quá trình lắp đặt. Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt sẽ dẫn đến những sai sót không đáng có. 

  Nếu quá trình lắp đặt sai kỹ thuật có thể dẫn đến một số sự cố như bồn cầu bị nghẹt, khả năng thoát nước kém, khi sử dụng gây ra mùi hôi khó chịu,… Do đó, để không phải gặp những sự cố này, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu hai khối chi tiết nhất qua bài viết sau đây. 

  Nội dung bài viết

  Một số lưu ý cần nắm trước khi lắp đặt bồn cầu 2 khối

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn
  Lắp đặt bồn cầu

  Để thực hiện thành công quá trình lắp đặt bồn cầu hai khối, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây trước khi tiến hành, cụ thể đó là:

  • Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về hình thức của bồn cầu xem có bị lỗi hay nứt vỡ ở vị trí nào hay không. Bởi chất liệu sứ trong quá trình di chuyển nếu để xảy ra va chạm rất dễ bị vỡ. Vì thế, khâu kiểm tra giúp đảm bảo hình thức của bồn cầu còn nguyên vẹn và sẽ đảm bảo chất lượng để lắp đặt.
  • Đọc kỹ những hướng dẫn về việc lắp đặt bồn cầu được đính kèm theo sản phẩm. Riêng sản phẩm bồn cầu 2 khối của thương hiệu Toto, Caesar và Inax đều có hướng dẫn lắp đặt chi tiết kèm theo.
  • Trong quá trình lắp đặt cần phải tham khảo các hướng dẫn từ nhà sản xuất đưa ra để thực hiện theo đúng quy trình, thứ tự các bộ phận của bồn cầu như khung, bệt và nắp nhựa.
  • Cần đảm bảo trong và sau khi lắp đặt không xảy ra bất kỳ sai sót nào.
  • Tham khảo thêm để lựa chọn phương pháp thi công van xả và đường ống cấp nước.

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

  Một số vật dụng cần chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu 2 khối

  Trước khi lắp đặt bồn cầu 2 khối, các bạn cần chuẩn bị cho mình một số công cụ cần thiết dưới đây để đảm bảo thuận lợi cho quá trình lắp đặt bồn cầu hai khối như:

  • Cờ lê ống
  • Cờ lê điều chỉnh
  • Thước dây
  • Máy khoan
  • Kìm
  • Thước thủy
  • Tua vót
  • Vữa

  Bên cạnh các dụng cụ kể trên, các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những phụ kiện dưới đây:

  • Thân bồn cầu
  • Két nước
  • Nắp bồn cầu
  • Bộ phụ kiện két nước
  • Dây cấp nước
  • Giấy hướng dẫn lắp đặt

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

  Tham khảo các mẫu 2 khối đẹp: Bồn cầu 2 khối

  Các bước lắp đặt bồn cầu hai khối

  Sau khi trang bị đầy đủ kiến thức, những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu 2 khối và chuẩn bị đầy đủ phụ kiện, công cụ hỗ trợ, các bạn chỉ cần bắt tay vào tiến hành. Dưới đây là các bước lắp đặt bồn cầu hai khối một cách chi tiết và cụ thể nhất, hãy theo dõi từng bước để không gặp phải những sai sót không đáng có.

  Bước 1: Xác định kích thước của vị trí lắp đặt

  Đầu tiên, các bạn cần xác định được vị trí lắp đặt sao cho hợp lý, cân đối và phù hợp với diện tích, không gian của phòng vệ sinh. Sau khi đo hãy kiểm tra lại xem kích thước xem đã chuẩn xác hay chưa. Kích thước cần thiết phải đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Khoảng cách từ tâm lỗ thoát chất thải phải cách mặt tường: 300:10mm
  • Khoảng cách từ tâm ống cấp nước đến mặt sàn là từ: 150 – 200mm.

  Để xác định chính xác kích thước tâm lỗ thoát nước, các bạn hãy lắp đặt gioăng nối sàn vào đúng với vị trí của tâm lỗ thoát. Trong công đoạn này, hãy lưu ý rằng cần đặt gioăng nối đúng với vị trí của tâm lỗ thoát chất thải. Sau đó đặt bồn cầu lên sàn, đánh dấu lại vị trí cần khoan và đường viền xung quanh chân bồn cầu.

  Bước 2: Gắn két nước vào thân bồn cầu

  Gắn bu-lông vào mặt dưới thân bồn cầu để cố định két nước bằng 2 điểm bắt bu-lông. Khi thực hiện bước này, các bạn hãy, cố gắng để phần ren ốc quay phía lên trên. Tiếp đến dùng khăn sạch lau phần ren của van xả tại đáy két nước và bắt đầu lắp đặt đệm cao su, bắt đầu gắn dây cấp nước đến két nước.

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

  Tiếp theo, nhấc két nước nhẹ nhàng và đặt vào thân bồn cầu. Các bạn cần lưu ý điều chỉnh lực vừa đủ để đặt két nước nằm xuống. Sau đó dùng tay để vặn 2 đai ốc thật chặt, cố định két nước với thân bồn, có thể sử dụng thêm tua vít để siết thêm 2 đai ốc nhưng không được dùng lực quá mạnh. Thao tác này giúp cho mặt két nước tiếp xúc với các vị trí của thân bồn một cách tốt nhất. Cuối cùng, nối dây cấp nước tại vị trí đầu van được cấp trên két nước.

  Bước 3: Gắn chặt thân bồn cầu

  Bước tiếp theo trong cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đó chính là gắn thân bồn cầu. Tại công đoạn này, các bạn cần phải đảm bảo lắp đặt thật khít phần lỗ thoát thải ở thân cầu với lỗ thoát sàn. Việc lắp đặt bị lệch hoặc hở sẽ dẫn tới tình trạng bị thoát mùi ra ngoài trong quá trình sử dụng.

  Sau khi lắp thân bồn cầu xong, để cố định chắc chắn và ngăn chặn những kẽ hở, các bạn hãy dùng xi măng trắng để lấp kín các khe hở có trên mặt sàn. Quá trình chát xi măng cần phải đảm bảo cẩn thận nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng. Lưu ý rằng hãy để thân bồn được cố định mới tiến hành bước này.

  Bước 4: Tiến hành lắp đặt nắp bồn cầu

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

  Sau khi bồn cầu đã được lắp đặt hoàn chỉnh ở các công đoạn quan trọng, công việc tiếp theo đó là bạn lắp đặt nắp cho bồn cầu. Tùy vào mỗi loại mà cách lắp đặt bồn cầu 2 khối sẽ có sự khác nhau. Với nắp đóng êm và nắp đóng thường, quá trình lắp cũng khác nhau. Khi lắp nắp bồn cầu cần căn chỉnh sao cho phù hợp với 2 vị trí khớp nối. Sau đó dùng kìm, cờ lê, tua vít để vặn chặt cố định nắp ngồi. 

  Bước 5: Lắp đặt đường ống cấp nước

  Quá trình lắp đặt đường ống rất khó tránh khỏi việc có lẫn tạp chất nằm bên trong. Do đó, trước khi tiến hành nối ống cấp nước, các bạn nên xả trước một lần nước để làm trôi những cặn bẩn có trong đường ống. Tiếp đến, các bạn cần kiểm tra áp lực nước, nếu chưa đáp ứng yêu cầu thì cần phải tùy chỉnh thông số bồn cầu sao cho phù hợp.

  Bước 6: Kiểm tra và hoàn tất

  Sau khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu 2 khối xong, các bạn cần vận hành thử xem bồn cầu có hoạt động có ổn định hay không. Nếu sau khi xả mà không có nước, nước nhiễm chất bẩn, rò rỉ nước,… thì cần phải lập tức kiểm tra xem các vị trí này đã được thực hiện đúng quy trình hay chưa.

  Cách lắp đặt bồn cầu 2 khối đúng kỹ thuật, kích thước chuẩn

  Để đảm bảo quá trình sử dụng không gặp bất cứ vấn đề nào, các bạn cần tránh đưa những đồ vật khó phân hủy xuống bồn cầu. Điều này sẽ khiến cho bồn cầu nhanh chóng bị tắc, không thể thoát nước xuống bể chứa và gây mùi khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể, các bạn cũng nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên định kỳ hàng tuần.

  Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 2 khối mà Nội Thất An Dân muốn chia sẻ với các bạn. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bồn cầu 2 khối đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với nhiều mức giá để khách hàng thoải mái lựa chọn. Trong đó phải kể đến sản phẩm bồn cầu của thương hiệu Huge, Bally, Gucen, HCG,… 

  Các sản phẩm từ những thương hiệu kể trên hiện đang được phân phối chính hãng tại Nội Thất An Dân, luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm và báo giá phù hợp với khả năng tài chính, các bạn hãy liên hệ qua hotline của An Dân, nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng, đảm bảo sẽ khiến các bạn phải hài lòng. 

  Tham khảo thêm Hướng dẫn chi tiết cách lắp bồn cầu treo tường

  5/5 – (1 bình chọn)