5 Dấu hiệu đã đến lúc bạn nên thay bình nước nóng lạnh

 • Gợi ý 10 thương hiệu thiết bị nhà tắm Inox tốt nhất hiện nay
 • Gợi ý 5 thương hiệu thiết bị vệ sinh nhập khẩu châu Âu cao cấp
 • Thiết Bị Vệ Sinh INAX Khuyến Mãi, Ưu Đãi Hè 2022
 • (TOP) 4 Loại bình nóng lạnh 10 lít an toàn, tiết kiệm điện năng
 • Gợi ý 5+ bình nóng lạnh dung tích lớn được ưa chuộng nên mua
 • Bình nóng lạnh loại nào tốt, hãng nào tốt nhất hiện nay?
 • Dù sớm hay muộn thì bạn cũng phải thay bình nước nóng lạnh, nhưng để biết được khi nào nên thay thì nó lại là vấn đề nan giải. Thông thường, bình nóng lạnh có tuổi thọ từ 8-10 năm. Nếu các bạn dùng bình nóng lạnh đến khoảng trên dưới 10 năm thì nên thay bình càng sớm càng tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào nên thay bình nước nóng lạnh.

  Mục lục

  Dấu hiệu nên thay bình nước nóng lạnh trong nhà của bạn

  Thực chất sẽ không có dấu hiệu nào chắc chắn rằng bạn nên thay bình nóng lạnh, bạn cần tham khảo ý kiến từ một người thợ chuyên nghiệp là có nên thay hay không? Còn việc thay hay không là do quyết định của bạn để đưa ra sự lựa chọn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thay nếu như bình nóng lạnh nhà bạn gặp những dấu hiệu sau đây!

  Máy nước nóng của bạn đã quá cũ

  Không có gì là tồn tại mãi mãi kể cả bình nóng lạnh vì cái gì sử dụng lâu ngày thì sẽ thành cũ và chức năng của nó sẽ không được tốt như ban đầu. Thông thường tuổi thọ của các bình nóng lạnh là từ 8 đến 10 năm. Cho dù bình nước nóng lạnh của bạn có xuất hiện các triệu chứng hay không thì bạn cũng nên thay thế nó khí nó đã đạt đến mức tuổi thọ nhất định kể từ ngày sản xuất.

  Máy nước nóng lạnh đã quá tuổi thọ
  Máy nước nóng lạnh đã quá tuổi thọ

  Van đầu vào nước bị rỉ

  Van đầu vào được làm từ thép thuộc vật liệu mạnh nhất thế giới nhưng lại có một điểm yếu đó là rỉ sét. Khi chất ăn mòn bàm trên bề mặt thép nó sẽ từ lan rộng ra và làm thủng thép ở một thời điểm nhất định. Bạn sẽ thấy được nước bị rỉ ra trên các đường ống dẫn nước và bế chứa bằng thép sau thời gian dài sử dụng. Trong tường hợp này chúng ta cần khắc phục ngay để đảm bảo vệ sinh cho phòng tắm nhà bạn.

  Vị trí hay bị rò rỉ của bình nóng lạnh
  Vị trí hay bị rò rỉ của bình nóng lạnh

  Nước rỉ

  Khi sử dụng nước bạn thấy nước xuất hiện các cặn rỉ của thép thì rất có thể bình nóng lạnh nhà bạn đã bị rỉ sét. Đối với các máy lâu năm việc rỉ sét là điều không thể tránh khỏi và cũng có thể bị rỉ sét ở bất kỳ bình nước nóng lạnh nào nếu như không chịu khó bảo dưỡng kiểm tra định kỳ.

  Van và đầu vào bị rỉ

  Việc bị rỉ ở van và đầu vòi chúng ta có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mát thường. Cho nên khi nhìn thấy bình nóng lạnh có triệu chứng bị rỉ cách duy nhất chúng ta nên thay bình càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho những người sử dụng.

  Ổng nước bị rỉ

  Việc nước bị rỉ một phần cũng do ống nước là vấn đề dẫn đến bị rỉ. Nếu hệ thống đường ống nhà bạn được thiết kế mạ kẽm thì việc rỉ sét là việc rất dễ xảy ra. 

  Và để nhận biết được việc rỉ sét được bắt nguồn từ đâu thì chúng ta nên thử xả vài xô nước nóng từ bình nóng lạnh nếu nước chảy đến xô thứ ba mà vẫn có gặp tính trạng nước dính rỉ sét thì vấn đề ở đây là do bồn chứa nước nóng gặp sự cố. Tất nhiên nếu như vậy thì chắc chắn một điều là bạn phải thay bình nóng lạnh rồi. 

  Máy nước nóng lạnh phát ra tiếng ồn

  Một dấu hiệu khi bình nóng lạnh nhà bạn yếu là tiếng ồn. Khi bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày những tiếng động ầm ầm sẽ bắt đầu xuất hiện và ngày càng to hơn khi bình làm nước nóng. Một số nguyên nhân dẫn đến bình nước nóng có tiếng ốn là do tích tụ trầm tích (căn bẩn) tạo ra những tiếng cót két, tiếng lách cách. Và chính vì nguyên nhân này bình nóng lạnh sẽ dẫn đến việc rỉ sét. Để khắc phục tình trạng này cần xả nước nóng của bạn cần được xả hàng năm.

  Nếu làm như vậy bình vẫn phát ra tiếng ồn thì điều duy nhất là chúng ta nên thay bình càng sớm càng tốt.

  Bình nóng lạnh bị rò rỉ

  Nguyên nhân chính dẫn đến bình nóng lạnh bị rò rỉ là ro các vật từ kim loại trong bể đang bị ăn mòn. Vì sự tiếp xúc nhiệt liên tục dẫn đến việc giãn nở kim loại tích tụ nước vào các khoảng trống dần dần ăn mòn kim loại dẫn đến việc bình bị rò ri. 

  Kim loại trong bình nóng lạnh bị rò rỉ
  Kim loại trong bình nóng lạnh bị rò rỉ

  Việc rò rỉ bình nóng lạnh là vấn đề rủi ro rất lớn cho ngồi nhà của bạn. Nếu đặt bình ở trên tầng cao lâu ngày nước rò rỉ ngấm xuống dưới tiếp xúc với vất dụng trong nhà sẽ gây hỏng hóc xuất hiện những nấm mốc trên tường và sàn nhà,…

  Do đó nếu gặp trường hợp bị rò rỉ thì cần xử lý ngay một là để bình nóng lạnh dưới tầng hầm hoặc hơn nữa là thay hẳn một cái bình mới để đảm bảo an toàn cho gia đình và các đồ vật trong nhà bạn.

  Bình nóng lạnh không đún nóng

  Việc bình nóng lạnh mất nhiệt là do nguyên nhân sau:

  • Bộ điều chính bị điều chỉnh sai
  • Một bộ phận đun nóng bị hỏng
  • Kích thước chứa không đủ với lượng nước gia đình sử dụng

  Hai vấn đề đầu tiên rất dễ khắc phục và không nhất thiết phải thay thế lò sưởi. Chỉ có vấn đề thứ ba là một chỉ báo có khả năng xảy ra, vâng, có thể bạn cần một lò sưởi mới.

  Điều chỉnh nhiệt độ

  Nếu nước từ vòi của bạn xả ra không đạt được mức nhiệt độ phù hợp thì xem lại bộ điều khiển xem đã chỉnh đúng chưa. Nếu chưa giải pháp có thể phụ thuộc vào việc điều chỉnh bộ điều khiển. Để cấp nước với nhiệt độ phù hợp với mỗi gia đình.

  Bộ phận làm nóng bị hỏng

  Trong thời gian dài sử dụng việc một số bộ phận bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề này giải quyết đơn gian gọi ngay thợ đến nhà kiểm tra và sửa chữa là xong. 

  Kích thước bể không đủ

  Mối tương quan dễ xảy ra nhất giữa việc mất nhiệt nước và nhu cầu thay thế bình nóng lạnh xảy ra khi một hộ gia đình bị quá đầy so với bể được đề cập. Nếu bây giờ có nhiều thành viên hơn trong nhà của bạn so với năm ngoái hoặc sáu tháng trước, nhu cầu của ngôi nhà của bạn có thể vượt quá giới hạn của máy nước nóng hiện có của bạn. Trong trường hợp này, thực sự có thể đã đến lúc thay thế máy nước nóng bằng một thứ gì đó được trang bị tốt hơn để đáp ứng quy mô và nhu cầu sử dụng của hộ gia đình hiện tại của bạn.

  Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn nắm rõ hơn về 5 dấu hiệu, rủi ro có thể xảy ra của bình nóng lạnh cần thay thế. Chúng tôi biết rằng việc sử dụng nước nóng để tắm rửa,.. đang là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Nếu như một ngày nước nóng bị ngắt mất hoặc lâu có do bình nóng lạnh đã hư hỏng chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu và bực tức khi vặn vòi mà không thấy nước nóng đâu. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó mà chưa biết cách xử lý như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi có thể giúp bạn giải tỏa những căng thẳng bằng việc lấy lại nước nóng cho bạn.